Khái quát về song thoát nước bằng gang

Song thoát nước bằng gang có các lỗ nhỏ và khe

Song thoát nước bằng gang hay còn gọi là song chắn rác. Nó là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong việc xây dựng giao thông. Bởi công dụng của sản phẩm rất quan trọng trong giải quyết vấn đề môi trường. Hôm nay Tuệ An xin được khái quát cụ thể hơn về sản phẩm đối với đời sống.

Song thoát nước bằng gang là sản phẩm như thế nào?

Song thoát nước bằng gang được làm bằng vật liệu gang đúc. Nó là những thiết bị, dụng cụ có bề mặt phẳng, dẹt với thiết diện lớn. Trên bề mặt của nó có các lỗ nhỏ hoặc các khe hở với mục đích cho nước chảy qua. Hơn nữa là để ngăn chặn các loại rác thải, lá cây, cành cây,… lọt qua.

Song thoát nước bằng gang có các lỗ nhỏ và khe
Song thoát nước bằng gang có các lỗ nhỏ và khe

Tác dụng của tấm thoát nước bằng gang

Tác dụng chính của song thoát nước gang là ngăn những loại rác thải, lá cây và dị vật khác lọt xuống hệ thống cống thoát nước bên dưới. Những loại rác này có nguy cơ gây ra tắc nghẽn cống rãnh và hệ thống thoát nước. Chúng là nguyên nhân gây ngập lụt cho những con đường, khu phố nơi cư dân sinh sống. Do đó, song chắn rác là một dụng cụ không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải sản xuất và sinh hoạt.

Chúng ngăn chặn rác thải lọt xuống cống
Chúng ngăn chặn rác thải lọt xuống cống

Tùy vào mục đích sử dụng, song thoát nước bằng gang được chia làm 2 loại:

Loại thoát nước thô

Đây là loại song chắn có các rãnh hở khá lớn nhằm để lượng nước được lưu thông qua nhanh chóng và tránh ngập úng cục bộ. Bên cạnh đó, với các rãnh thoát to này còn có tác dụng ngăn lại các loại rác thải có kích cỡ to. Chẳng hạn như cành cây, túi nilon, xác động vật,… lọt vào hệ thống thoát nước. Sản phẩm này chủ yếu được bố trí ở đầu nguồn của hệ thống thoát nước.

Góp phần tránh ngập úng
Góp phần tránh ngập úng

Khác với song chắn thô, song chắn tinh là dòng sản phẩm có các rãnh hở rất nhỏ. Với mục đích chính là ngăn chặn tất cả các loại rác thải và dị vật có kích thước nhỏ như lá cây, rễ cây,… lọt vào hệ thống thoát nước bên dưới. Hạn chế tình trạng gây tắc nghẽn hệ thống lưu thoát và làm hư hỏng máy bơm, gây khó khăn cho các quá trình xử lý và bảo dưỡng hệ thống thoát nước.

Ngoài những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

Tuệ An Composite

Địa chỉ: Số 13 dãy B20, khu tập thể cơ khí 4, Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0342 691 616 – 032 6482 666

Website: https://tueancomposite.com/

Email: tueancomposite@gmail.com

Facebook: Tuệ An Composite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *