Hố ga thoát nước mưa đường cao tốc thành phố

Mô phỏng hố ga thoát mưa đạt tiêu chuẩn

Hố ga thoát nước mưa là bộ phận thoát nước được xây dựng ở các tòa nhà, nhà máy, đường cao tốc. Nó  giúp luân chuyển dòng nước, cải thiện chất lượng nước trước khi dòng chảy đẩy về hệ thống thoát nước của thành phố.

Hố ga thoát nước mưa là gì?

Trong quá trình xây dựng công trình, việc đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế hố ga thoát nước mưa mang lại những ảnh hưởng tích cực sau đây:

  • Hố ga có khả năng chứa lượng nước lớn khi trời mưa nặng. Nó giúp tránh tình trạng ngập úng, đảm bảo khu vực nhà ở và đường phố luôn khô ráo.

  • Đây cũng là nơi thu gom các loại rác thải như hữu cơ, vô cơ, sỏi đá và đất cát.
  • Giúp điều hòa dòng nước đến hệ thống cống thoát nước chính. Tạo điều kiện cho việc lưu thông dòng chảy.
  • Giảm thiểu mùi hôi từ nước mưa và nước thải, ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của con người.
  • Ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn của đường ống do rác thải trong quá trình mưa. Nếu hố thoát nước đầy, việc nạo vét và vệ sinh có thể dễ dàng thực hiện.

Mô phỏng hố ga thoát mưa đạt tiêu chuẩn
Mô phỏng hố ga thoát mưa đạt tiêu chuẩn

Hố ga thoát nước mưa đường cao tốc cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Khi tuyến cống nằm trên lòng đường cao tốc có mật độ giao thông lớn, cho phép xây dựng hố thăm nằm trên hè phố và nối với cống bằng đường hầm. Chiều cao của hầm bằng chiều cao của cống lớn nhất. Đáy hầm cao hơn đáy cống 0,3 m.

Có thể bạn quan tâm?

Năng lượng tái tạo là gì? Tiết lộ những ưu điểm từ năng lượng tái tạo

Hố ga Composite để thoát nước mưa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì lưu thông dòng chảy và ngăn chặn ngập úng khi mưa lớn. Đồng thời hạn chế mùi hôi từ nước thải. Do đó, việc thiết kế đúng tiêu chuẩn là rất quan trọng.

bản vẽ hố ga thoát nước mưa
Bản vẽ hố ga thoát nước mưa đường cao tốc

Kinh nghiệm thi công hố ga các công trình

Dựa trên kinh nghiệm thực tiễn trong thi công các công trình, Tuệ An Composite là đơn vị uy tín trong ngành. Chúng tôi nhận thiết kế thi công nhiều công trình công viên, nhà máy, đường cao tốc, nhà dân, đường phố,…

Tuệ An Composite chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ sâu sắc từ quý khách hàng. Chúng tôi rất trân trọng mỗi đóng góp và tin tưởng của quý vị vào hành trình phát triển của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm composite và gang chất lượng cao. Nhằm đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn trong xây dựng.

Trong thời gian tới, chúng tôi cam kết không ngừng nỗ lực hơn nữa để đáp ứng và vượt qua mọi nhu cầu của quý khách hàng và đối tác. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa, để cùng nhau tạo ra những thành công và phát triển bền vững.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Tuệ An Composite

Địa chỉ: Số 13 dãy B20, khu tập thể cơ khí 4, Cổ Điển, Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0342 691 616 – 032 6482 666

Website: https://tueancomposite.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *